BĐS mùa dịch Covid 19 – Nhu cầu mua nhà ở không gian xanh lớn

Theo chuyên gia bất động sản (BĐS) sự bùng phát của Covid-19 có phần làm giảm đà tiêu thụ của thị trường, tuy nhiên lượng mua cũng không bị ảnh hưởng nhiều, nhu cầu chủ yếu đến từ người mua để ở, muốn tìm nhà rộng rãi, môi trường xanh sạch.

BĐS tích lũy vùng ven – Nguồn cung hấp dẫn nhất thị trường

Từ báo cáo tổng quan thị trường BĐS Việt Nam Q1/2020 của JLL Việt Nam chỉ ra rằng, thị trường nhà liền thổ tại TP.HCM nguồn cung đã hạn chế, nay dịch bệnh bùng phát dẫn tới càng khan hiếm hơn. Mặc dù thị trường vẫn ghi nhận lượng bán nhưng chủ yếu từ trước khi dịch diễn ra.

Ghi nhận từ thị trường, TP.HCM tiếp tục trải qua một quý khan hiếm cả về căn hộ lẫn nhà phố. Và điều này được chuyên gia đánh giá sẽ còn tiếp tục diễn ra trong những tháng tiếp theo dù dịch Covid-19 có khả năng sẽ chấm dứt.

Mặc dù tại TP.HCM nguồn cung nhỏ giọt nhưng tại các tỉnh vùng ven như Bình Dương, Long An vẫn ghi nhận các sản phẩm mới. Chủ yếu là những sản phẩm bắt đầu xây dựng từ năm trước và hoàn thành vào giai đoạn này. Như vậy, có thể dự đoán rằng, thị trường BĐS ổn định trở lại sau Covid-19 thì các sản phẩm này sẽ trở thành chủ lực, cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, dòng sản phẩm chủ yếu là nhà liền thổ như nhà phố, biệt thự. Đây cũng là dòng sản phẩm đang khan hiếm tại thị trường TP.HCM và nhu cầu sở hữu của khách hàng thường dành cho sản phẩm này rất lớn.

Nhà liền thổ vùng ven thành phố - Nguồn cung hấp dẫn thị trường

Không riêng khách hàng, một số doanh nghiệp BĐS lớn trên thị trường có sản phẩm tích lũy đã nắm bắt cơ hội thông tin dự án ra thị trường trong dịp Covid -19 thông qua các kênh truyền thông trực tuyến, nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu sản phẩm của khách hàng ngay tại nhà. Biết rằng, các dự án này đều thuộc phân khúc nhà phố biệt thự.

Một điểm đáng chú ý, giá phân khúc căn hộ tại TP.HCM đang tăng liên tục trong thời gian gần đây và còn tăng nhanh hơn các thị trường khác. Theo một báo cáo của Bộ Xây dựng, năm 2019, giá chung cư tại TP.HCM tăng 3,5% còn Hà Nội chỉ khoảng 0,5%. Như vậy, tốc độ tăng giá chung cư tại TP.HCM, nhanh hơn 7 lần so với Hà Nội.

Thấy rằng, việc khan hiếm nguồn cung đã gây khó khăn cho thị trường BĐS, cộng thêm giá tăng khiến người muốn sở hữu nhà tại thành phố sẽ càng khó hơn.

Sự bùng phát của Covid-19 đã có phần làm giảm đà tiêu thụ của thị trường, tuy nhiên, lượng bán quý này vẫn chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng nhiều, vì hầu hết lượng bán này đã được thực hiện trong các sự kiện tiền mở bán từ trước khi dịch bùng phát. Bên cạnh đó, nhu cầu chủ yếu đến từ người mua để ở, muốn tìm nhà rộng rãi với nhiều cây xanh và môi trường sạch sẽ hơn.

Biệt thự vùng ven có là lựa chọn ưu tiên?

Thực tế chỉ ra rằng, để sở hữu một căn nhà rộng rãi trong thành phố là điều khó khăn, khó khăn nhất vẫn chính là giá cao. Do đó, việc chọn sản phẩm tại các vùng ven thành phố vẫn là chọn lựa lớn, đáp ứng đủ về diện tích rộng, giá mềm và không khí trong lành, nhiều cây xanh.

Ra mắt thị trường không quá ồn ào, nhưng Đô thị sân golf West Lakes là dự án Khu đô thị sân golf đầu tiên tại Long An do Trần Anh Group phát triển, đang hình thành trọn vẹn “cơ thể” của mình hứa hẹn đem đến cho thị trường BĐS Long An một “siêu phẩm”.

Bắt đầu khởi công vào năm 2019, tính đến nay, 537 căn biệt thự tại dự án Đô thị sân golf West Lakes đang được hoàn thiện phần thô. Khi sở hữu sản phẩm tại đây, khách hàng hoàn toàn có thể ở ngay mà không phải mất thời gian chờ đợi như các dự án khác.

Biệt thự tại Đô thị sân golf West Lakes đang được xây dựng hoàn thiện

Tọa lạc tại Tỉnh lộ 822, Đô thị sân golf West Lakes Golf & Villas mang vẻ đẹp của một đô thị xanh tiêu chuẩn Châu Âu. Mặc dù thị trường BĐS khan hiếm nguồn cung, dự án cũng đang đi vào hoàn thiện nhưng Trần Anh Group vẫn giữ chính sách hấp dẫn với giá bán mỗi biệt thự chỉ từ 2,85 tỷ đồng. Sản phẩm biệt thự tại Đô thị sân golf West Lakes gồm biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và biệt thự mini, với diện tích xây dựng lần lượt 7*10m; 8*10m và 6*10m. Diện tích rộng, giá mềm, vị trí giáp TP.HCM là những yếu tố hiếm có được tại các dự án hiện nay ở khu vực phía Nam.

Đô thị sân golf West Lakes còn được thừa hưởng tiện ích liền kề sân golf 27 lỗ lớn nhất Long An, càng tạo nên giá trị cộng hưởng lớn cho dự án.

Có thể nói, Đô thị sân golf West Lakes là dự án hấp dẫn và nơi cung ứng sản phẩm cho thị trường trong thời điểm khan hiếm nguồn cung này.

Xem thêm dự án tại: https://htland.vn/du-an/west-lakes-golf-villas

24h.com.vn

Schedule a meeting & download quote

0902 99 3899
Call Chat Zalo