7 vấn đề nên biết khi chuyển nhượng bất động sản

Chuyển nhượng bất động sản thường sở hữu giá trị cực kì lớn, thế nên sự cẩn trọng trong những vấn đề về pháp lý chính là điều mà ai cũng cần phải quan tâm, tìm hiểu để tránh thiệt thòi cho bản thân cũng như nhà đầu tư. 

Chính vì điều này, thế nên có rất nhiều đối tượng sử dụng để làm lời cho bản thân dùng những thủ đoạn đánh vào tâm lý khách hàng. Thế nên khi tiến hành mua bán hay ký hợp đồng sử dụng đất bạn cần lưu ý 7 vấn đề nên biết khi chuyển nhượng bất động sản dưới đây mà https://trananhrealestate.vn/ giải đáp giúp bạn.

Chuyển nhượng bất động sản

Trao đổi với chuyên gia bất động sản

Đây là một việc cần thiết đầu tiên mà mỗi khi bạn quyết định một điều gì đó. Bởi những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm, đã trải qua rất nhiều lần thất bại, những thất bại ấy như một bài học giúp họ đúc kết, tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi. Thế nên để giảm bớt rủi ro, cũng như tiết kiệm thời gian cho một nhà đầu tư bất động sản đó chính là hỏi ý kiến của những chuyên gia. Các chuyên gia có thể là những người đã có kinh nghiệm, luật sư, nhà nghiên cứu thị trường,...

Khi tiến hành giao dịch bạn nên đến những văn phòng luật để được các luật sư tư vấn một cách cặn kẽ, kinh nghiệm cao để có thể giúp bạn có được thế chủ động trong mỗi phiên giao dịch. 

Chuyển nhượng bất động sản

Luôn luôn cập nhật tình hình biến động chính sách nhà nước 

Nếu bạn quan tâm đến đầu tư bất động sản, thì điều cần làm đó chính là luôn cập nhật tình hình biến động chính sách quản lý nhà nước. Bởi sự biến động của pháp luật Việt Nam rất hay xảy ra một cách nhanh chóng và thường xuyên.

Nếu như nhà đầu tư bất động sản hay người mua nhà không theo dõi những biến động này thường xuyên sẽ gặp nhiều bất lợi mỗi khi giao dịch bất động sản, hay mua bán nhà đất.

Thế nên để khắc phục, bạn cần phải nhanh chóng xem xét, và nắm bắt những chính sách nhà nước trong những nơi mà mình đầu từ xem có những biến động gì không. So sánh từ những năm trước cho tới hiện tại.

Nắm bắt thông tin quy hoạch 

Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về quy hoạch đất. Bạn hãy lấy thông tin từ chính quyền, nhà đầu tư ban đầu, nhà môi giới hay các chuyên gia tư vấn bất động sản

Ngoài ra, chủ đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên những trang website nhà đất, hay các nguồn tin của báo chí. Hoặc đối chiếu trực tiếp với các cơ quan phụ trách việc quy hoạch.

Từ những nguồn tin này, bạn có thể dễ dàng đặt ra những câu hỏi và có thể giảm bớt giá thành sản phẩm.

Chuyển nhượng bất động sản

Kiểm tra kỹ càng giấy tờ pháp lý của nhà đất

Chắc chắn mỗi khi bạn xác định đặt một số tiền lớn để sở hữu cho mình một căn nhà, thì điều cần làm đầu tiên đó chính là kiểm tra giấy tờ pháp lý của nền đất mà bạn muốn sở hữu. Đây chính là điều cơ bản nhất trước khi bạn có bất kỳ ý định mua bán.

Với chủ đầu tư khi tìm hiểu rõ những loại giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ giúp người mua nắm bắt được thông tin bên lề như có đang trong đất dự án của nhà nước không, có bị thế chấp không.

Kiểm tra kỹ càng xem có phải là đất chính chủ hay không

Khi tiến hành thương lượng chuyển nhượng bất động sản, Các chủ đầu tư nên xem chứng nhận quyền sử dụng đất như sổ đỏ và sổ hồng có thể là bản photo. Nhưng sang đến bước đặt cọc thì chắc chắn là bản gốc. Bên cạnh đó, bạn nên yêu cầu được đối chứng với chứng minh thư nhân dân để xem người đứng tên có phải là một người hay không. 

Bên cạnh đó, việc kiểm tra kĩ khuôn mặt nhận diện và đối chiếu với chứng minh thư có phải là một người không cũng là một điều quan trọng

Chuyển nhượng bất động sản

Kiểm tra xem nhà đất này có được quyền chuyển nhượng hay không

Bên cạnh việc kiểm tra chính chủ, bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin xem mảnh đất có được quyền chuyển nhượng hay không. Vì sẽ có những trường hợp ngồi nhà đã vi phạm xây dựng, hay đang tranh chấp, bị thi hành án,... Thế nên nếu như bạn gặp phải trường hợp này bạn bị mất tiền cọc là một điều rất bình thường.

Kiểm tra phong thủy khi chuyển nhượng bất động sản

Nếu như bạn đã kiểm tra xong xuôi mọi thứ và không có vấn đề gì về mặt pháp lý, điều bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là vấn đề tâm linh. Trước khi tiến thành đặt cọc, bạn nên quan tâm yếu tố này. 

Đơn giản, yếu tố này ảnh hưởng đến sức khỏe, ăn nên làm gia của gia chủ. những người bán thường do không hợp yếu tố phong thủy, hay do mâu thuẫn. Thế nên bạn hãy cận trọng kiểm tra và đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là 7 vấn đề nên biết khi chuyển nhượng bất động sản mà Trần Anh giới thiệu cho bạn. Hãy lưu ý và chuẩn bị cho mình những kiến thức quan trọng cho mình để tránh bị thiệt thòi.

Chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 584 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM - Website: trananhrealestate.vn - Email: info@trananhrealestate.vn

Schedule a meeting & download quote

0902 99 3899
Call Chat Zalo